Phát động cuộc thi online "Hiểu Corona - Đẩy xa dịch bệnh"

Các bạn nhỏ ơi, chúng mình đã xa trường lớp, tạm xa thầy cô bạn bè vì con Virus Corona hơn 1 tuần rồi, buồn thật đấy! Tuần tới để đảm bảo sức khỏe, chúng mình vẫn chưa được đến trường.. Hazzz không biết con Virus Corona có gì mà đáng sợ vậy???

Trước tình trạng dịch bệnh viêm phổi cấp do con virus Corona gây ra tăng nhanh và diễn biến phức tạp, chúng mình hãy cùng tìm hiểu về nó để có biện pháp tốt nhất phòng tránh nhé! 

Trường tiểu học Đông Thái tổ chức cuộc thi trực tuyến “Hiểu corona - Đẩy xa dịch bệnh” nhằm  cung cấp một số thông tin về dịch bệnh để học sinh và phụ huynh cùng chủ động trang bị những kiến thức cần biết và chủ động phòng ngừa, đẩy lui dịch bệnh đúng cách.

Nào, xin mời các bạn hãy tham gia cuộc thi rất ý nghĩa và thiết thực này nhé!

NỘI DUNG VÀ THỂ LỆ
Cuộc thi “HIỂU CORONA - ĐẨY XA DỊCH BỆNH”

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU
- Cuộc thi nhằm tuyên truyền về vấn đề phòng chống dịch bệnh, nâng cao hiểu biết, nhận thức về việc phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đúng cách tới các em học sinh cũng như các thầy cô và cha mẹ. 
- Tạo điều kiện cho các con học sinh toàn trường thể hiện khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa. Thông qua đó nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng các em học sinh có sở trường, năng khiếu và đam mê hội họa.

II. CHỦ ĐỀ CUỘC THI: 
Các bạn học sinh sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm ở phần 1 để thể hiện sự hiểu biết về bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, đồng thời sẽ thể hiện khả năng sáng tạo tuyệt vời của mình ở phần 2 với khả năng vẽ tranh theo chủ đề
"Vũ Hán cố lên - Wuhan fighting - 武汉打架". Qua đó thể hiện nhận thức, suy nghĩ, hiểu biết của mình về tình trạng dịch bệnh hiện nay cũng như những hành động cần thiết để đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi gia đình, trường lớp và xã hội.

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
Là tất cả học sinh đang học tập tại trường tiểu học Đông Thái.

IV. HÌNH THỨC THỂ HIỆN
- Làm bài thi trực tuyến trên website của trường tiểu học Đông Thái.
- Bài dự thi gồm 2 phần.

  • Phần 1: Thi trắc nghiệm chọn đáp án chính xác: Có 10 câu hỏi trắc nghiệm để các bạn học sinh thể hiện sự hiểu biết của mình xung quanh căn bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV gây ra. Thời gian làm phần 1 là 20 phút.  Mỗi câu trả lời đúng được 01 điểm. Khuyến khích cả gia đình cùng tham gia trả lời cùng.
  • Phần 2: Phần thể hiện năng khiếu và óc sáng tạo: học sinh vẽ tranh cổ động với chủ đề "Vũ Hán cố lên - Wuhan fighting - 武汉打架". Em hãy sử dụng các phần mềm vẽ tranh phổ biến trên máy tính như Paint hoặc các app vẽ tranh trên điện thoại và Ipad để vẽ. Ngoài ra em cũng có thể vẽ tranh trên giấy sau đó nhờ người lớn chụp lại bằng điện thoại để nộp bài thi. Thời gian cho phần 2 vẽ tranh là 60 phút. Tranh vẽ sẽ được công khai trên WebsiteFanpage chính thức của Nhà trường để mọi người tham gia bình chọn

Lưu ý: 

  • Để tham gia dự thi học sinh bắt buộc phải đăng ký làm thành viên tại trang web học trực tuyến của trường tiểu học Đông Thái tại địa chỉ www.tieuhoc.cls.vn .Sau khi đăng ký thành viên, các bạn đăng nhập vào trang web chọn đúng link của cuộc thi, bấm nút [ĐĂNG KÝ HỌC NGAY] để bắt đầu làm bài thi. Ngoài ra quý phụ huynh cũng có thể cài đặt App/ứng dụng học tập trực tuyến để thuận tiện cho việc học và thi sau này cho các con tại các link sau: Cài đặt cho điện thoại ANDROID, cài đặt cho điện thoại IOS
  • Mỗi học sinh chỉ được tham gia thi 1 lần. Học sinh chỉ được tạo 1 tài khoản duy nhất.
  • Phụ huynh có thể giúp các con đăng ký tài khoản và tư vấn vẽ tranh cho đúng chủ đề, trình bày bài vẽ sao cho đẹp mắt. 


 V. THỜI GIAN

1. Thời gian dự thi: 9/2/2020 đến 18/2/2020 (theo ngày nộp bài dự thi trên website) 
2. Tổng số điểm bài thi = Điểm phần 1 thi trắc nghiệmĐiểm vẽ tranh phần 2 [điểm vẽ tranh sẽ là điểm quy đổi từ số lượt bấm yêu thích {Like, tim, cười...} và chia sẻ {Share} bức tranh đó. Quy định mỗi lượt like hoặc share = 1 điểm. (chỉ tính lượt tương tác trực tiếp trên bài dự thi do BTC đăng lên)
3. Lễ trao giải dự kiến vào : Cuối tháng 2/2020

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG: [Bấm Links để xem chi tiết giải thưởng]

CHÚC CÁC BẠN SẼ HOÀN THÀNH PHẦN TỐT BÀI THI VÀ GIÀNH ĐƯỢC GIẢI THƯỞNG CAO NHẤT. 

VÀO THI